South Australia đứng thứ 5 những nơi đáng du lịch nhất thế giới 2017

Nam Úc là tiểu bang duy nhất của Úc lọt vào danh sách xếp hạng 10 điểm đáng du lịch nhất thế giới trong Best of Travel 2017 của Lonely Planet. Bạn đã từng đến thăm Nam Úc chưa?

 

Cẩm nang hướng dẫn du lịch quốc tế Lonely Planet vừa chọn tiểu bang Nam Úc là 1 trong 5 địa điểm đáng du lịch nhất trên thế giới trong năm 2017.

Trong tài liệu mang tên Best of Travel 2017, những nơi đáng du lịch nhất năm 2017, vừa được phát hành giữa tuần, đã mang đến tin vui này cho ngành du lịch tiểu bang Nam Úc và người dân Nam Úc nói chung.

Giữa nhiều thành phố, quốc gia và khu vực trên thế giới được nêu tên, tiểu bang Nam Úc được Lonely Planet ví von là ‘delicious feast suitable to anyone's taste’, một bữa tiệc ngon lành thích hợp với khẩu vị của tất cả mọi người.

Nam Úc là tiểu bang duy nhất của Úc được nêu tên trong danh sách Best of Travel 2017, và đứng hạng 5 trên thế giới, chỉ sau:

5. South Australia, Úc

4. Choquequirao, Peru

3. Taranaki, ở North Island, Tân Tây Lan

2. Quần đảo The Azores, Bồ Đào Nha

1. Vùng North Wales, Anh quốc 

Đây không phải là lần đầu tiên Nam Úc được Lonely Planet đưa vào danh sách những địa điểm hàng đầu du khách không nên bỏ qua. Cách đây 2 năm, năm 2014, thủ phủ Adelaide của tiểu bang này cũng được xem là một trong 10 thành phố đáng chiêm ngưỡng trên thế giới.

Có rất nhiều lý do để tiểu bang Nam Úc được Lonely Planet xếp vào vị trí top 5 vừa kể.

Giám đốc Đặc trách Tiếp thị vùng Á châu Thái Bình Dương của công ty ấn hành cẩm nang du lịch Lonely Planet, ông Chris Zeiher cho biết một vài yếu tố chính:

"Khí hậu Nam úc có thể khá nóng, nhưng tiểu bang này có những vùng sản xuất rượu đủ loại và thật ngon, lại có không biết bao nhiêu lễ hội, những khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ, và có cả những bãi biển tuyệt đẹp nhưng vắng vẻ đến cả người dân của khu du lịch nổi tiếng Bahamas cũng phải ganh tị."


Long Beach, Robe


Cleland Wildlife Park, Adelaide Hills


Africola, Adelaide


WOMADelaide celebrations, Adelaide


The Arkaba Walk, Flinders Ranges

Bên cạnh những nét độc đáo vừa kể, từ nay khi nói đến vấn đề du lịch Nam Úc, chúng ta cũng không thể không đề cập đến một công trình mới của Nam Úc, đó là con đường mòn dài đến 66 cây số mang tên Kangaroo Island Wilderness Trail. Con đường này vừa được chính phủ của Thủ hiến Jay Wetherill chính thức khánh thành hồi đầu tháng Mười 2016 mà cũng đã được Lonely Planet xếp vào hạng những lối đi độc đáo nhất thế giới.

Con đường này được thiết lập trên đảo Kangaroo Island và du khách có thể đi xuyên qua những khu rừng núi hoang dã, lại có thể tiếp cận với các thắng cảnh như Remarkable Rocks, Admirals Arch, hang động Kelly Hill… Con đường thỉnh thoảng cũng dẫn đưa du khách đến những khung cảnh tuyệt đẹp của vùng biển Nam Băng Dương.

Từ khi còn đang xây dựng, Kangaroo Island Wilderness Trail, giới chức đặc trách du lịch tại Nam Úc đã đoán trước con đường này sẽ thu hút sự chú ý của du khách quốc tế. Rất nhiều khách du lịch trong cũng như ngoài nước đều tỏ ý muốn trở thành những du khách đầu tiên đặt chân lên con đường rất dài và rất đặc biệt này.


Kangaroo Island's Remarkable Rocks

Ngành du lịch đóng góp cho ngân sách của tiểu bang Nam Úc gần $6 tỷ đôla mỗi năm, và trong vòng hai năm qua, mức nhân dụng trong ngành du lịch cũng tăng được 14%, nâng tổng sô nhân viên làm việc trong ngành này là 4,000 người. Lonely Planet hôm thứ Ba đã truyền tải những hình ảnh Nam Úc đến hơn 100 triệu người đang dùng Snapchat của họ suốt 24 tiếng. Chiều thứ Sáu 28 tháng Mười, chính phủ tiểu bang Nam Úc tổ chức tiệc tùng ‘ăn mừng’ và cũng là dịp để quảng bá con đường tiệc tùng ở Leigh Street, Peel Street, và Gilbert Place.

Bạn đã đến Nam Úc chưa?

[Nguồn: SBS]

 

Thông tin liên quan

Bạn cần hỗ trợ?