Áp lực xăng dầu lên đòn bẩy tài chính, tiền tệ

Úc có một số mức thuế xăng và dầu diesel thấp nhất thế giới, có khả năng hạn chế các nỗ lực của liên bang nhằm cung cấp cứu trợ chi phí sinh hoạt.

 

Các thủ hiến Dominic Perrottet, Steven Marshall và Peter Gutwein đã yêu cầu cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu.

Tại New Zealand, thuế tiêu thụ đặc biệt xăng dầu và phí sử dụng đường bộ đều đã được cắt giảm trong ba tháng, có hiệu lực ngay lập tức, cùng với việc tăng thu nhập vào ngày 1 tháng 4 cho hầu hết các hộ gia đình.

Chính phủ Morrison cho biết chính quyền các bang của Úc có thể cắt giảm phí đăng ký xe.

Chủ tịch cơ quan giám sát người tiêu dùng Rod Sims cho biết Thế giới đã chứng kiến ​​giá dầu thô cao, và các sự kiện gây sốc ở Ukraine đã khiến giá dầu tăng cao hơn nữa vì Nga là nhà cung cấp chính.

Báo cáo giá mới nhất của Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc cho thấy giá xăng bán lẻ trung bình hàng ngày đạt mức cao nhất trong 8 năm tại 5 thành phố lớn nhất vào tháng Hai.

Úc là một trong những quốc gia đánh thuế thấp nhất đối với cả xăng và dầu diesel, giữ giá của nó nằm trong nhóm thấp nhất trong các nền kinh tế phát triển, theo dữ liệu của OECD.

Trong quý tháng 12 năm 2021, thành phần thuế bao gồm thuế tiêu thụ đặc biệt và GST chỉ bằng hơn một phần ba (36%) giá bán lẻ xăng trung bình, ACCC cho biết.

Giá xăng dầu đã tăng vượt mức 2 đô la một lít. Bên kia mương, xăng đã phá vỡ $ NZ3 ($ A2,81) một lít.

Phát ngôn viên của NRMA, Peter Khoury cho biết hôm thứ Ba, tiền tiêu thụ nhiên liệu sẽ được thu thập từ những người lái xe ô tô và đưa trở lại mạng lưới đường bộ.

"Nó không có nghĩa là một đòn bẩy mà bạn kéo khi giá tăng", ông nói.

Đối với Ngân hàng Dự trữ, cuộc chiến ở Ukraine và sự gia tăng giá năng lượng liên quan đã tạo thêm sự không chắc chắn về triển vọng lạm phát.

"Các thành viên lưu ý lạm phát chính sẽ tăng nhiều hơn lạm phát cơ bản trong thời gian tới do ảnh hưởng của diễn biến toàn cầu lên giá xăng dầu", ghi chú cuộc họp thiết lập tỷ giá được công bố hôm thứ Ba cho biết.

Điều này có thể làm ảnh hưởng đến các quyết định về lãi suất, với việc định giá thị trường tài chính sẽ tăng vào đầu tháng Sáu.

Các cú sốc về dầu thường làm nảy sinh những lời kêu gọi bắt buộc trộn ethanol sản xuất trong nước với xăng.

Dữ liệu của ACCC cho thấy lần cuối cùng giá xăng cao như vậy ở Úc là vào tháng 6 năm 2008, khi giá trung bình hàng ngày đạt 212,9 cent / lít tính theo đô la ngày nay.

Lãnh đạo Đảng Katter Australia và Nghị sĩ bang Queensland Robbie Katter cho biết ethanol do Australia sản xuất là "công cụ lớn nhất" trong việc cạnh tranh với các công ty dầu mỏ lớn.

Cơ quan quản lý nhiên liệu ở Queensland đã yêu cầu ít nhất 4% tổng số nhiên liệu bán ra trong bang phải là loại E10 rẻ hơn - một hỗn hợp gồm 10% theo thể tích của etanol.

Dầu diesel sinh học, cồn sinh học và dầu sinh học có thể được sử dụng như những chất thay thế cho nhiên liệu hóa thạch.

Một số thị trấn nông thôn ở phía tây bắc của bang đã chứng kiến ​​giá dầu diesel tăng vọt lên 2,19 USD / lít, ông nói.

Lực lượng đặc nhiệm về nhiên liệu sinh học thời Howard nhận thấy rằng các khoản trợ cấp thêm cho ethanol không được đảm bảo vì có những cách rẻ hơn để giảm phát thải khí nhà kính.

Các nỗ lực hiện tại của chính phủ đang tập trung vào hydro lỏng sau khi một cuộc đánh giá an ninh nhiên liệu liên bang vào năm 2019 cho thấy nền kinh tế sẽ phụ thuộc vào nhiên liệu lỏng trong nhiều thập kỷ, đặc biệt là nhiên liệu diesel và máy bay phản lực.

Nhu cầu về nhiên liệu sinh học ở Úc vẫn tương đối thấp, mặc dù các mục tiêu tăng cường sử dụng ethanol ở Queensland và NSW đã làm tăng nhu cầu.

Ethanol chủ yếu được làm từ lúa mì và mía ở Úc, và tinh bột ngô ở Hoa Kỳ.

Chuyên gia năng lượng Richard Merzian của Viện năng lượng Australia cho biết: “Bạn chỉ cần sắp xếp lại cây lương thực với nhiên liệu của mình.

"Có một giải pháp thay thế phổ biến hơn, khả thi hơn về mặt thương mại ngay trước mắt chúng tôi và đó là điện khí hóa phương tiện giao thông và tạo ra nhiên liệu đó ở sân sau của chúng tôi."

Thông tin liên quan

Bạn cần hỗ trợ?